Peetala pulusu......   Independent houses near kukatpally | Apartments in Pragathi Nagar | AndhraVaani.com | Log Out | Topics | Search
Register | Edit Profile

Bewarse TalkCooking � Peetala pulusu...... Previous Next

Author Message
Top of pagePrevious messageNext messageBottom of pageLink to this message

Bochum
Celebrity Bewarse
Username: Bochum

Post Number: 11941
Registered: 04-2004
Posted From: 140.105.2.5

Rating:N/A
Votes: 0(Vote!)

Posted on Wednesday, September 05, 2007 - 5:53 am:Edit PostDelete PostView Post/Check IP

Shailamma, emmai poyyave naa Chellamma
Adirindhi Poster
Top of pagePrevious messageNext messageBottom of pageLink to this message

Sunnymoon
Mudiripoyina Bewarse
Username: Sunnymoon

Post Number: 5185
Registered: 06-2005
Posted From: 222.238.62.84

Rating:N/A
Votes: 0(Vote!)

Posted on Wednesday, August 15, 2007 - 6:49 am:Edit PostDelete PostView Post/Check IP

bochu ga nuvve edo anuntav
Top of pagePrevious messageNext messageBottom of pageLink to this message

Bochum
Celebrity Bewarse
Username: Bochum

Post Number: 11463
Registered: 04-2004
Posted From: 140.105.2.5

Rating:N/A
Votes: 0(Vote!)

Posted on Wednesday, August 15, 2007 - 6:10 am:Edit PostDelete PostView Post/Check IP


Vasthunnadu
Top of pagePrevious messageNext messageBottom of pageLink to this message

Bochum
Celebrity Bewarse
Username: Bochum

Post Number: 11243
Registered: 04-2004
Posted From: 140.105.2.5

Rating:N/A
Votes: 0(Vote!)

Posted on Tuesday, August 07, 2007 - 6:52 am:Edit PostDelete PostView Post/Check IP

Shailamma, emaipoyyav Chellamma.... పీతల పులుసు Vandavamma
Vasthunnadu
Top of pagePrevious messageNext messageBottom of pageLink to this message

Sunnymoon
Yavvanam Kaatesina Bewarse
Username: Sunnymoon

Post Number: 4736
Registered: 06-2005
Posted From: 222.238.62.84

Rating:N/A
Votes: 0(Vote!)

Posted on Friday, August 03, 2007 - 8:31 am:Edit PostDelete PostView Post/Check IP

endhi shailu vanty ravatledhu ee madhya..
Top of pagePrevious messageNext messageBottom of pageLink to this message

Bochum
Celebrity Bewarse
Username: Bochum

Post Number: 11109
Registered: 04-2004
Posted From: 140.105.2.5

Rating:N/A
Votes: 0(Vote!)

Posted on Friday, August 03, 2007 - 7:34 am:Edit PostDelete PostView Post/Check IP

Shailamma పీతల పులుసు ee weekend Chesthunnavamma
Top of pagePrevious messageNext messageBottom of pageLink to this message

Prasanth
Bewarse Legend
Username: Prasanth

Post Number: 25327
Registered: 03-2004
Posted From: 203.200.218.2

Rating:
Votes: 1(Vote!)

Posted on Thursday, August 02, 2007 - 7:30 am:Edit PostDelete PostView Post/Check IP


None is as good as you think & none is as bad as you feel
Top of pagePrevious messageNext messageBottom of pageLink to this message

Bochum
Celebrity Bewarse
Username: Bochum

Post Number: 11058
Registered: 04-2004
Posted From: 140.105.2.5

Rating:N/A
Votes: 0(Vote!)

Posted on Thursday, August 02, 2007 - 7:28 am:Edit PostDelete PostView Post/Check IP

Shailu...nee name chusthe naaku Yagnam Cinemalo Heronie ni Gopichand Shailamma Shailamma ani antuntaadu.......naaku aa padam Chellamma Chellama ani vinapadindhi Movie Mothham lo.......naaku kudaa ninnu Shailamma ani pilavalani undi Chellamma
Top of pagePrevious messageNext messageBottom of pageLink to this message

Bochum
Celebrity Bewarse
Username: Bochum

Post Number: 11057
Registered: 04-2004
Posted From: 140.105.2.5

Rating:
Votes: 1(Vote!)

Posted on Thursday, August 02, 2007 - 7:24 am:Edit PostDelete PostView Post/Check IP

పీతల వేపుడు


పీతలు 1 kg
అల్లం వెల్లుల్లి 2 tsp
ఉల్లిపాయలు 4
నూనె 8 tsp
కొబ్బలిపొడి 3 tbsp
గసగసాలు 2 tsp
మజ్జిగ 1 గ్లాసు
లవంగాలు 6
యాలకులు 6
దాల్చిన చెక్క 4
ధనియాలు 2 tbsp
కొత్తిమిర 10 రెమ్మలు
కరివేపాకు 2 రెమ్మలు
పసుపు 1 tsp
కారం 2 tsp
ఉప్పు తగినంత
పచ్చిమిర్చి 3

పీతలు శుభ్రపరచి మీక కావలసిన సైజులో ముక్కలు చేసుకుని కడిగి పెట్టుకోవాలి.
ఈ ముక్కలలో ఉప్పు,పసుపు వేసి గ్లాసు మజ్జిగ పోసి కొంచెం సేపు రాసి కడగాలి.
అల్లం వెల్లుల్లి,ఉప్పు కారం,పసుపు 2 లవంగాలు,2 యాలకులు,రెందు దాల్చిన
చెక్కలు మెత్తగా ముద్దగా నూరుకొని ఈ కడిగి ఉంచుకున్న ముక్కలకి బాగా
పట్టించాలి. రెండు ఉల్లిపాయలు పచ్చిమిర్చి సన్నగా తరిగి పెట్టుకోవాలి. మిగిలిన
రెండు ఉల్లిపాయలు, మిగిలిన మసాలా కలిపి మెత్తగా రుబ్బుకోవాలి. పొయ్యిమీద
వెడల్పాటి బాణలి పెట్టి నూనె వేడి చేసి ఉల్లి పచ్చిమిర్చి వేసి ఎర్రగా వేయించి పీతల
ముక్కలను వేసి ఐదు నిమిషాలు వేయించి సగం గ్లాసుడు నీళ్ళు పోసి నిదానంగా
ఉడకనివ్వాలి. ఉడికిన తర్వాత నూరి ఉంచిన మసాలా ముద్దను వేసి కొత్తిమిర,
కర్వేపాకు సన్నగా తరిగి వేసి నీరంతా ఇగిరిన తర్వాత దించుకోవాలి.
Top of pagePrevious messageNext messageBottom of pageLink to this message

Bochum
Celebrity Bewarse
Username: Bochum

Post Number: 11056
Registered: 04-2004
Posted From: 140.105.2.5

Rating:
Votes: 1(Vote!)

Posted on Thursday, August 02, 2007 - 7:24 am:Edit PostDelete PostView Post/Check IP

పీతల పులుసు


పీతలు 1 kg
ఉల్లిపాయలు 4
పచ్చిమిర్చి 4
లవంగాలు 2
యాలకులు 2
దాల్చిన చెక్కలు 2
ధనియాలు 2 tbsp
కొబ్బరి పొడి 3 tbsp
గసగసాలు 2 tsp
అల్లం వెల్లుల్లి 2 tsp
కొత్తిమిర 3 tbsp
పసుపు 1 tsp
కారం 2 tsp
ఉప్పు తగినంత
నూనె 8 tsp
మజ్జిగ 1 గ్లాసు
చింతపండు పులుసు 1 కప్పు

పీతలను కాళ్ళు తీసేసి కావలసిన సైజులో కోసుకుని శుభ్రంగా కడిగి ఉప్పు, పసుపు,
మజ్జిగ పోసి బాగా రాసి కడగాలి. 2 ఉల్లిపాయలు, అల్లం వెల్లుల్లి,కొబ్బర ,గసగసాలు,
ధనియాలు,గరం మసాలా అన్ని కలిపి మెత్తగా నూరుకుని ఈ కడిగి ఉంచుకున్న
ముక్కలకు ఉప్పు,కారం పసుపు కలిపి పట్టించాలి.వెడల్ప టి గిన్నెలో నూనె వేడి
చేసి తరిగిన ఉల్లిపాయలు,పచ్చిమ ర్చి ఎర్రగా వేయించి ఈ పీతల ముక్కలు వేసి
వేయించి గ్లాసుడు నీళ్ళు పోసి ఉడకనివ్వాలి.ఉడికి తర్వాత చింతపండు పులుసు,
కొత్తిమిర,కరివేపా ు వేసి కొంచెం సేపు ఉడికించి దింపేయాలి.
Top of pagePrevious messageNext messageBottom of pageLink to this message

Gochi
Bewarse Legend
Username: Gochi

Post Number: 43714
Registered: 07-2004
Posted From: 162.136.192.1

Rating:N/A
Votes: 0(Vote!)

Posted on Wednesday, August 01, 2007 - 3:21 pm:Edit PostDelete PostView Post/Check IP


school kelli sadavaledu 123....ninnu choosi nerchukunna 143
Top of pagePrevious messageNext messageBottom of pageLink to this message

Shailu13
Pilla Bewarse
Username: Shailu13

Post Number: 193
Registered: 07-2007
Posted From: 143.112.32.4

Rating:N/A
Votes: 0(Vote!)

Posted on Wednesday, August 01, 2007 - 2:57 pm:Edit PostDelete PostView Post/Check IP

bochum, I'll try this weekend
Top of pagePrevious messageNext messageBottom of pageLink to this message

Bochum
Celebrity Bewarse
Username: Bochum

Post Number: 11041
Registered: 04-2004
Posted From: 140.105.47.81

Rating:N/A
Votes: 0(Vote!)

Posted on Wednesday, August 01, 2007 - 2:52 pm:Edit PostDelete PostView Post/Check IP

Peetala Pulusu

Ingredients
1 lb Peetala pieces
1 tsp chili powder
1 tsp turmeric

2 tsp methi powder
2 onions, chopped
5 green chilies
2 tsp ginger-garlic paste
1/2 cup tamarind water
5 tbsp oil
1 small bunch Methi leaves
Small bunch Spring onion leaves
2 tomatoes, chopped
Salt to taste milk)


Method:

Clean the Peetala pieces in salt water (to avoid smell) Mix Peetala pieces with salt, chili powder, turmeric, methi powder, tamarind water and keep aside for 15-20 minutes. Heat oil in a pan, add green chilies, onions, ginger-garlic paste, methi leaves, spring onion leaves and fry them for a little while. Then add tomatoes and cook until they become mushy After then, add Peetala pieces along with the gravy. Avoid stiring continuously because the pieces may break into tiny ones. Cook until the gravy thickens
Top of pagePrevious messageNext messageBottom of pageLink to this message

Shailu13
Pilla Bewarse
Username: Shailu13

Post Number: 191
Registered: 07-2007
Posted From: 143.112.32.4

Rating:N/A
Votes: 0(Vote!)

Posted on Monday, July 30, 2007 - 4:18 pm:Edit PostDelete PostView Post/Check IP

Peetala pulusu evaranna try chesara ikkada, konchem suggestions istara, please.